DU LỊCH ISRAEL: TOP 10 THÀNH PHỐ ĐÁNG THAM QUAN NHẤT

Top 10 thành phố du lịch Israel nổi tiếng nhất mà du khách không thể bỏ qua. Đây là các địa điểm hút khách nhất khi bạn đi du lịch Israel có những bãi biển đẹp, nhiều địa điểm lịch sử và tôn giáo đặc biệt ngoài ra còn có các địa điểm du lịch sinh thái, khảo cổ học khác. 

Du lịch Israel là một trong những ngành quan trong trong nền kinh tế của Israel. Năm 2013 đã có khoảng 3.54 triệu khách du lịch quốc tế đến Israel. Du khách đã bị thu hút bởi những bãi biển đẹp, nhiều địa điểm lịch sử và tôn giáo đặc biệt ngoài ra còn có các địa điểm du lịch sinh thái, khảo cổ học khác. Israel là đất nước có số thành phố có bảo tàng nhiều nhất thế giới.

 

MỤC LỤC NHANH 

10.  Ashkelon
9.  Eilat

8.  Beersheba

7.  Nazareth

6.  Tiberias

5.  Haifa

4.  Akko
3.  Safed
2.  Tel Aviv
1.  Jerusalem

 

               Khi đi du lịch Israel, địa điểm được du khách ghé thăm nhiều nhất trong năm 2009 là ngôi mộ của giáo sĩ Shimon bar Yochai. Masada là địa điểm du khách chi tiêu nhiều nhất, bức tường Than Khóc Western Wall là và thành phố Jerusalem là địa điểm được du khách ghé thăm nhiều nhất, trong đó 18% khách du lịch Israel là khách đến từ Mỹ, tiếp theo sau là Canada, Pháp, Anh, Nga, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan , Phần lan, Ukraine, và Ý.

 

10.  Ashkelon

 

Ashkelon là thành phố nằm giữa thành phố Ashdod và thành phố Gaza thuộc dải Gaza. Ashkelon nổi bật với nhiều nhà hàng Do Thái Mizrahi và khách sạn. Aral Ashkelon là thức uống nổi tiếng ở đây mà bạn nên nếm thử khi đi du lịch Israel. Ngoài ra còn một số địa điểm du lịch khác như Tel Ashkelon và các cồn cát nằm dài về phía dải Gara.
 

9.  Eilat

Khi bạn đến Israel du lịch thì khổng thể bở qua thành phố biển xinh đẹp ở phía nam là Eilat, nằm ngay bờ biển Đỏ ( Red Sea ). Khí hậu nóng khô quanh năm cũng chính là một điểm thu hút du khách đến với thành phố này. Eilat nổi tiếng với các cửa hàng miền thuế ( 17%)  và là một nơi nổi tiếng để lặn biển miễn phí, với đầy đủ các công cụ lặn biển được cho thuê ở hầu hết các bãi biển lớn. Những con đường mòn trải dài đến núi Eilat và Sinai rất thích hợp cho những người yêu thích hiking. Ở đây du khách cũng có thể tìm thấy các loài động vật như  Dê núi Nubia, Linh dương Gazella, linh cẩu vằn, thỏ đá …
Ở Eilat có rất nhiều khách sạn đẹp sang trọng và còn rất nhiều địa điểm du lịch thu hút khác như Eilat’s Underwater Observatory Marine pank, Kinh City, trải nghiệm cưỡi Lạc Đà  …

 

8.  Beersheba

 

Beersheba hay có thể đọc là Beer-Sheva là thành phố lớn nhất ở vùng sa mạc Negev thuộc miền nam Israel. Beersheba được coi là điểm xuất phát để đi khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng như miệng núi lửa Ramon, Con đường hương liệu của vương quốc cổ Nabatea được UNESCO công nhận là di sản của thế giới. Trên con đường hương liệu này còn bao gồm các thị trấn Manshit, Shivta, Avdat.
Beersheba là thành phố được Abraham xây dựng nên.

 

7.  Nazareth

 

Nazareth là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Israel. Đây là thành phố trọng tâm cho các cuộc hành hương của Cơ Đốc giáo vì nó có rất nhiều đền thờ để tưởng nhớ các sự kiện trong kinh thánh. Các điểm thu hút du lịch khác tại Nazareth bao gồm Đường mòn Chúa Giêsu, nhà thờ Annunciation ( đây là nhà thờ lớn nhất vùng Trung Đông). Địa điểm xây dựng nhà thờ là nơi sẽ được sinh ra trong tương lai của chúa Giêsu
 

6.  Tiberias

 

Tiberias là một trong những top thành phố nên ghé thăm khi bạn đi du lịch Israel, là một trong 4 thành Phố thánh của Do Thái Giáo cùng với Hebron, Safed và Jerusalem. Thành phố nằm ở bờ Tây của Biển hồ Galilee. Ở đây nổi tiếng với các suối nước nóng được cho là có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau bao gồm bệnh ngoài da. Ngoài ra còn một số địa điểm thu hút khách khác như núi Beatitude, Tabgha, và Nhà và nhà thờ Thánh Peter tọa lạc ở Capernaum.

 

5.  Haifa

 

Haifa là thành phố lớn thứ 3 của Israel , và nằm ở giữa trong top các thành phố đón nhiều du khách nhất Israel. Thành phố Haifa là Di sản thế giới được UNESCO công nhận. Một số điểm du lịch nổi bật tại Haifa là Baha’I Garden, hang động Elijah, Tu viện Stella Maris, Núi Lạc đà, Nhà thời Hồi giáo Mahmood, Tel Shikmona và Đền Ba’b cùng những bậc thang ở đó.

4.  Akko

 

Akko hay còn được gọi là Acre, là một thành phố nằm trên bờ biển Địa Trung Hải. Akko nằm ở một vị trí rất quan trọng, liên kết thương mại với Levant và có nhiều tuyến đường thủy. Akko là thành phố linh thiêng nhất của những người theo đức tin Bahá'í  và được rất nhiều người đến hành hương hàng năm. Một trong những điểm  tham quan đáng chú ý nhất là Thành phố Cổ ( The Old City ) và Hội trường Hiệp sĩ ( Knights Hall ). Akko cũng được biết đến là một thị trấn có nhiều dấu tích lịch sử và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

 

3.  Safed

 

Safed  là thành phồ nằm trong top được du khách ghé thăm nhiều nhất khi đi du lịch Israel và nó được coi là một trong bốn miền đất Thánh của Do Thái giáo gồm Tiberias, Jerusalem, và Hebron. Khu mộ của giáo sĩ Rabbi Shimon bar Yochai nằm ở gần Meron. Có rất nhiều địa điểm khảo cổ học ở Safed như là giáo đường Do Thái cổ và khu bảo tồn thiên nhiên ở khắp thành phố.

 

2.  Tel Aviv

 

Khi đi du lịch Israel thì bạn không thể bỏ quên Tel Aviv, thành phố lớn thứ 2 và là thành phố được ghé thăm nhiều nhất ở Israel với 2.3 triệu lượt ghé thăm  vào năm 2013. Tel Aviv không những là thành phố văn hóa và còn là thành phố tài chính của thế giới. Tel Aviv được xếp hàng là 1 trong 10 thành phố biển đẹp nhất trên thế giới bởi tổ chức National Geographic vào năm 2010. Ở Tel Aviv có trưng bày một khu kiến trúc của Bauhaus và được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Jaffa, một thành phố lịch sử gần Tel Aviv , đã và đang là một trong những điểm thu hút khách du lịch cực kì lớn . Tel Aviv được mệnh danh là “ thành phố không bao giờ ngủ “ do khung cảnh cuộc sống về đêm cực kỳ sôi động. Tạp chí The Out đặt tên cho Tel Aviv là “ Thủ đô đồng tính của Trung Đông “ .


1.  Jerusalem

 

Với 3.5 triệu lượt khách du lịch Israel mỗi năm, Jerusalem là thành phố được du khách ghé thăm nhiều nhất ở Israel. Jerusalem là thành phố cổ nhất thế giới, là Thủ Đô của Israel và cũng là thành phố lớn nhất miễn là phải bao gồm cả dân số và diện tích của cả khu vực phía Tây Jerusalem.  Jerusalem là thành phố Thánh của cả 3  nhanh tôn giáo Abrahamic chính là Islam, Judaism, và Christianity. Đây là thành phố có nhiều điểm tham quan lịch sử và khảo cổ tôn giáo. Một số điểm thu hút khách du lịch ở Jerusalem bao gồm Thuộc địa Đức ( German Colony), Núi Zion ( Mount Zion), Thành cổ Jerusalem , Núi Olives ( the Mount of Olives ), núi Scopus .


Xem thêm: Du lịch Israel : Top 14 địa điểm du lịch bạn phải ghé thăm

Xem thêm: Nước hoa Tinh dầu Israel 

Xem thêm: 8 lý do bạn nên đi Israel tu nghiệp

 


Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng